Vụ 40 móng biệt thự trái phép tại Sơn Trà: Kỷ luật cảnh cáo Phó chủ tịch quận

0
143
Loading...

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng vừa ban hành thông cáo báo chí về việc kỷ luật đảng viên, trong đó có một Phó chủ tịch UBND Q.Sơn Trà.

Loading...

2433_bao42

40 móng biệt thự trái phép tại Sơn Trà, thuộc dự án khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa
Chiều 4.11, trả lời Thanh Niên, bà Lương Nguyệt Thu, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng cho biết, tại kỳ họp thứ 14 diễn ra vào cuối tháng 10 vừa qua, Ủy ban Kiểm tra đã xem xét, kết luận về việc kỷ luật 3 đảng viên.

Cụ thể, đối với ông Nguyễn Thành Nam, Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan chính quyền quận, Phó chủ tịch UBND Q.Sơn Trà với trách nhiệm được giao phụ trách và trực tiếp chỉ đạo trong lĩnh vực quản lý đô thị và quản lý trật tự đô thị đã thiếu chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc phát hiện và ngăn chặn kịp thời hành vi vi phạm về xây dựng không có giấy phép tại dự án khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa, dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast.

Loading...

Vụ 40 móng biệt thự trái phép tại Sơn Trà: Kỷ luật cảnh cáo Phó chủ tịch quận - ảnh 1

Vì không ngăn chặn kịp thời việc xây dựng không có giấy phép tại khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa, Phó chủ tịch UBND Q.Sơn Trà bị kỷ luật cảnh cáo
ẢNH: HOÀNG SƠN

Vi phạm của ông Nguyễn Thành Nam là nghiêm trọng, đã ảnh hưởng xấu đến hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng đô thị, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thành Nam.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng cũng xem xét các vi phạm, khuyết điểm của ông Trịnh Lương Trân (đảng viên Chi bộ Tân Lập 1C, Đảng bộ P.Thanh Bình, thuộc Đảng bộ Q.Hải Châu, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng, nguyên Giám đốc Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng, nay là Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng).

Theo đó, trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng (năm 2015), ông Trân tổ chức thực hiện không đúng kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy trong việc chuyển trả số tiền hơn 37 tỉ đồng của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt tài trợ cho Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng để mua thiết bị khám chữa bệnh cho bệnh viện. Vi phạm, khuyết điểm của ông Trịnh Lương Trân gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Loading...

Qua xem xét, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã cân nhắc không thi hành kỷ luật, yêu cầu ông Trịnh Lương Trân kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Cũng theo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, đơn vị đã xem xét các vi phạm, khuyết điểm của bà Hồ Thị Diễm Phương (đảng viên Chi bộ 4, Đảng bộ P.Khuê Trung thuộc Đảng bộ Q.Cẩm Lệ, nguyên Trưởng phòng Tài chính – Kế toán Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng, nay là Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng).

Trong thời gian giữ chức vụ là Trưởng phòng Tài chính – Kế toán Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng (năm 2015), bà Diễm Phương đã tổ chức thực hiện không đúng kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng trong việc tham mưu chuyển trả số tiền hơn 37 tỉ đồng của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt tài trợ cho Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng để mua thiết bị khám chữa bệnh cho bệnh viện. Vi phạm, khuyết điểm của bà Hồ Thị Diễm Phương gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với bà Hồ Thị Diễm Phương.

Theo https://thanhnien.vn/thoi-su/vu-40-mong-biet-thu-trai-phep-tai-son-tra-ky-luat-canh-cao-pho-chu-tich-quan-896710.html

Loading...

Đánh giá của bạn