Trộm vào nhà, sao tôi có thể nằm im rồi trình báo công an sau đó?

0
328
Loading...

Là đàn ông duy nhất trong gia đình, trên hết tôi phải bảo vệ sự an toàn của vợ con.

Loading...

Kết quả hình ảnh cho Trộm vào nhà, sao tôi có thể nằm im rồi trình báo công an sau đó?
Công an quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bốn tháng với Lê Minh Phương (50 tuổi) về hành vi Giết người. Ông Phương bị cáo buộc đã cầm kiếm chém nhiều nhát vào người đột nhập Nguyễn Đăng Tùng (15 tuổi), gây tổn hại sức khỏe 61%.

Qua sự việc trên tôi muốn tham khảo ý kiến của những người hiểu biết pháp luật về cách tự vệ khi có trộm vào nhà, đồng thời mong muốn có quy định rõ ràng hơn về vấn đề này.

Tình huống trộm vào nhà có vô vàn biến cố không thể lường trước. Ai cũng hiểu “tiên hạ thủ vi cường” là phải ra tay trước khi đối phương kịp chuẩn bị. Nếu đối phương có mang theo hung khí hoặc có thể chất hơn người mà chúng ta lại đánh động, yêu cầu đối phương rút lui hoặc ra tay không dứt khoát có thể gây hậu quả khôn lường cho chính chúng ta và người thân gia đình.

Loading...

Nhà tôi chỉ có mình tôi là đàn ông, ngoài vợ còn có thêm hai cô con gái nhỏ. Bây giờ tình huống tôi phát hiện có một hoặc vài tên trộm vào nhà, lại không thể cảnh báo cho các con gái đang ngủ phòng khác. Chưa kể đến giá trị đồ đạc bị mất đi, mà còn là tổn thất đến gia đình, thân nhân, làm sao tôi có thể nằm im cho chúng thích làm gì thì làm rồi trình báo với công an về sau?

Gây động mà bị chúng phát hiện thì hậu quả sẽ thế nào? Có khi còn phải trả giá đắt hơn, bằng cả tính mạng của các thành viên trong gia đình? Tấn công chúng mà không dứt điểm, để cơ hội cho chúng phản công thì có khi chúng còn điên lên sát hại cả nhà tôi? Mà tấn công dứt điểm thì lại bị truy cứu hình sự tội giết người?

Thiết nghĩ, luật pháp nên cứng rắn và răn đe hơn. Khi một người nào đó xâm phạm gia cư người khác tức là anh đã mang một chủ đích xấu, có tính toán sắp đặt từ trước và có thể gây hậu quả thảm khốc.

Các bạn thử nói xem trong hoàn cảnh như trên của tôi các bạn sẽ làm thế nào? Liệu có dám nằm im và mạo hiểm của cải cũng như sự an nguy của người thân trong gia đình không?
Theo https://vnexpress.net/tin-tuc/cong-dong/y-kien-cua-toi/trom-vao-nha-sao-toi-co-the-nam-im-roi-trinh-bao-cong-an-sau-do-3680382.html

Loading...

Đánh giá của bạn