Luật sư nói gì về công văn mới nhất của chủ đầu tư BOT Cai Lậy?

0
235
Loading...

Theo luật sư, công văn mới nhất của chủ đầu tư BOT Cai Lậy không có giá trị pháp lý mà phải chờ các cơ quan chức năng thụ lý.

Loading...

Liên quan đến văn bản kiến nghị các cơ quan xử lý các hành vi gây rối tại trạm Bot Cai Lậy (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang), luật sư Đặng Thành Trí, Đoàn luật sư TP.HCM, cho biết công văn mới nhất của chủ đầu tư BOT Cai Lậy không có giá trị pháp lý.

“Đánh giá khách quan thì bất cứ tổ chức, cá nhân nào nếu cảm thấy bị đe dọa về quyền lợi đều có thể gửi đơn đến các cơ quan chức năng. Như vậy, chủ đầu tư BOT Cai Lậy khi thấy các đối tượng gây rối làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp, họ có quyền gửi đơn đề xuất các cơ quan chức năng xử lý để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình”, luật sư Trí nói.

Kết quả hình ảnh cho Luật sư Đặng Thành Trí, Đoàn luật sư TP.HCM.

Loading...

Luật sư Đặng Thành Trí, Đoàn luật sư TP.HCM.
“Tuy nhiên, công văn mới nhất của BOT Cai Lậy gửi đến các cấp chính quyền thật ra không có giá trị pháp lý để ra quyết định điều tra, xử phạt bất cứ cá nhân, tổ chức nào. Thẩm quyền đó vẫn thuộc về cơ quan công an, tòa án, các cấp chính quyền. Nói cách khác, BOT Cai Lậy có quyền tố cáo nhưng các cơ quan chức năng có thụ lý hay không lại là chuyện khác”, luật sư Trí chia sẻ.

Ngoài ra, luật sư Đặng Thành Trí còn đánh giá: “Việc BOT Cai Lậy phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý là trách nhiệm mà họ phải thực hiện. Công khai thông tin với báo chí cũng cần thiết. Tuy nhiên, việc gửi công văn công khai như thế này là phản ứng hơi quá, thậm chí khiến cho hình ảnh của doanh nghiệp càng thêm tiêu cực đối với dư luận”.

Góc nhìn luật gia - Luật sư nói gì về công văn mới nhất của chủ đầu tư BOT Cai Lậy? (Hình 2).
Công văn của chủ đầu tư BOT Cai Lậy gửi đến các cấp chính quyền.
Trước đó, sau khi Thủ tướng Chính phủ quyết định tạm dừng hoạt động của trạm BOT Cai Lậy 1 tháng để đánh giá, công ty TNHH đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang, chủ đầu tư BOT Cai Lậy đã có văn bản kiến nghị các cơ quan xử lý các hành vi gây rối tại trạm thu phí.

Đơn vị này vừa có văn bản gửi văn phòng Chính Phủ, ban Tuyên giáo Trung ương, bộ Thông tin và Truyền thông, bộ Giao thông vận tải, bộ Công an và UBND tỉnh Tiền Giang.

Góc nhìn luật gia - Luật sư nói gì về công văn mới nhất của chủ đầu tư BOT Cai Lậy? (Hình 3).
Nội dung công văn thể hiện sự áp đặt đến hoạt động báo chí.
Theo nội dung văn bản kiến nghị, chủ đầu tư BOT Cai Lậy cho biết sẽ cam kết thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, bộ GTVT cùng như các cơ quan liên quan.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư BOT Cai Lậy cho rằng, thời gian qua, tại trạm thu phí BOT Cai Lậy liên tục xuất hiện các đối tượng gây rối tại trạm thu phí với nhiều hình thức khác nhau.

Loading...

Chủ đầu tư BOT Cai Lậy mong muốn Chính phủ, bộ Công an, bộ GTVT cùng chính quyền tỉnh Tiền Giang điều tra làm rõ hành vi gây rối của các cá nhân và tổ chức làm mất trật tự tại trạm và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân địa phương.

Góc nhìn luật gia - Luật sư nói gì về công văn mới nhất của chủ đầu tư BOT Cai Lậy? (Hình 4).
Các phóng viên đưa tin về tình trạng hỗn loạn tại BOT Cai Lậy.
Bên cạnh đó, BOT Cai Lậy cũng mong muốn nhận được sự ủng hộ của ban Tuyên giáo cũng như các cơ quan báo chí. Chủ đầu tư BOT Cai Lậy cho rằng, một số thông tin trên các cơ quan báo chí đã nêu sai sự thật. Chủ đầu tư khẳng định, sẽ có báo cáo riêng bằng văn bản gửi Chính Phủ, ban Tuyên giáo Trung ương, bộ Thông tin và Truyền thông, bộ Công an về vấn đề này.

Đồng thời, văn bản từ chủ đầu tư BOT Cai Lậy còn cung cấp đường dây nóng để tiếp nhận thông tin từ báo chí. Gọi vào số điện thoại này, đại diện công ty đầu tư BOT Cai Lậy đã xác nhận đây là văn bản vừa được công ty gửi đến các cấp lãnh đạo.

Theo http://www.nguoiduatin.vn/luat-su-noi-gi-ve-cong-van-moi-nhat-cua-chu-dau-tu-bot-cai-lay-a350180.html?utm_source=VMarketing&utm_medium=facebook&utm_campaign=Hieutruongc

Loading...

Đánh giá của bạn